Những tấm gương sáng trong ngành dịch vụ bảo vệ

Ngày nay cuộc sống bon chen, ồ ạt, nhất là ở thị thành cái “gánh nặng cơm – áo gạo – tiền” khiến cho một số người trở nên xảo quyệt, lừa lọc, làm những việc trái với lương tâm nghề nghiệp, …nhất là công việc bảo vệ, công việc gần gũi, tiếp cận trực tiếp với tài sản và con người, dễ dàng lợi dụng vào nghề nghiệp của mình để thực hiện những âm mưu đen tối. Thông tin về những vấn đề này được báo chí truyền thông phản ánh từng giờ từng ngày để người dân đề phòng cảnh giác. Nhưng có lẽ chúng ta cũng không nên vơ đũa cả nắm, bên cạnh đó còn có những tấm gương mà mọi người cần noi theo. Sau đây là những câu chuyện về các nhân viên bảo vệ làm cho chúng ta phải khâm phục đạo đức nghề nghiệp của họ.
Câu chuyện “nhặt được của rơi một tỷ đồng” xảy ra cách đây hơn 6 tháng. Hôm đó, một khách hàng đã bỏ quên 1 tỷ đồng giữa sân của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bình Dương. Anh Tân nhặt được, sau đó đem tiền giao lại kho quỹ để lưu giữ, trả lại khách hàng. Khoảng một giờ sau, hai vị khách chạy tới báo tin đã đánh rơi tiền liền được anh hướng dẫn kê khai nhận lại số tiền một tỷ đồng. Người nhặt được của rơi của nhưng không tham là nhân viên bảo vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bình Dương – anh Nguyễn Văn Tân.
Và một sự kiện gần đây cũng làm cho báo chí và dân cư mạng xôn xao đó là vào 16 giờ 45 ngày 26 tháng 7 năm 2013, tại khu nhạc nước khu du lịch Bà Nà Hills, hai nhân viên bảo vệ là Trần Hữu Phúc và Trần Duy Trình đã phát hiện một áo khoác chống nắng của du khách bỏ quên. Trong áo có nhiều tài sản giá trị gồm: 2 lá vàng 9999, 8 nhẫn các loại, 6 nhẫn tròn, 2 dây chuyền vàng, 2 mặt trang sức vàng, 1 đôi bông tai cẩn đá, 1 lắc vàng, 1 mặt đá bọc vàng và một số tiền mặt … Tổng trị giá tài sản lên đến gần 200 triệu đồng. Qua tìm hiểu và xác minh, chủ nhân của số tài sản trên là của chị Vũ Thị Ngọc Hoàng, (SN 1990, ngụ tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Hai nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đã kết hợp với ban quản lý Bà Nà Hills liên lạc với người bị mất và tiến hành các thủ tục bàn giao đầy đủ số tài sản trên cho chị Hoàng.
Các nhân viên bảo vệ kể trên thật xứng đáng để chúng ta tự hào và học tập phải không các bạn? Tiền, vàng…đã khiến cho bao nhiêu người vướng phải vòng lao lý, khó có thể kể hết những vụ án đột nhập tiệm vàng, giết người cướp của, lừa đảo…Vậy mà các anh khi số tiền lớn nằm trong tay mình vẫn không trỗi dậy lòng tham chiếm đoạt. Các anh thật xứng đáng là những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không những có tài mà còn có đức.
Trong cuộc sống còn có rất nhiều người thật thà, tốt bụng luôn làm những điều chính nghĩa, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Không chỉ có ở các công ty dịch vụ bảo vệ mà ở tất cả các ngành nghề, tất cả các khía cạnh trong xã hội chúng ta đều có thể nhìn và soi vào những tấm gương ấy.